Ý nghĩa Hoa lan – Loài hoa của những biểu tượng đẹp

Ý nghĩa Hoa lan – Loài hoa của những biểu tượng đẹp

Ý nghĩa Hoa lan – Loài hoa của những biểu tượng đẹp

“Người đẹp nhiệt đới” hoa lan luôn là một trong những loại hoa ngát hương được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Và tìm hiểu về loài hoa này với những ý nghĩa của nó, những biểu tượng của nó cũng là một chủ đề gây nhiều cảm hứng.

Hoa lan là một trong những giống hoa có nhiều họ nhất lên đến 25,000 loài và 100,000 chủng loại. Đúng như các danh xưng mà nhiều người đặt cho nó, “người đẹp nhiệt đới”, loại hoa này chủ yếu thích nghi và phát triển tốt tại những vùng nhiệt đới. Tuy nhiên, cũng không hẳn loại hoa lan nào cũng mọc ở miền nhiệt đới, mà cũng có một số loài mọc ở mọi nơi trên thế giới, trừ ở những miền quá lạnh như Bắc Cực hay Nam Cực. 

Có thể nói, hoa lan là một người đẹp rất khó chiều. Để trồng được một chậu lan đẹp thì không phải là điều đơn giản. Việc này đòi hỏi chúng ta cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận và hơn hết là yêu hoa. (Tìm hiểu thêm về ý nghĩa cũng như nguồn gốc Hoa lan qua bài viết đóng góp của Shop hoa tuoi Nguyet Hy – https://hoatuoishop.com/)

Câu chuyện nguồn gốc về hoa lan

Truyền thuyết xưa kể rằng, ở một miền xa xôi nọ, tại một ngôi làng nhỏ thanh bình có một bộ tộc tên Aruaki sinh sống. Điều kỳ diệu là bộ tộc này có khả năng điều khiển được loài chim Orchid. Orchid là loài chim chuyên đẻ trứng bằng vàng. Và họ có tục sau mỗi lần chim đẻ trứng thì sẽ mở hội cả làng. Sau mỗi lần hội như vậy, đích thân người thủ lĩnh sẽ chuyển chim Orchid qua một chiếc tổ khác. Đồng thời, những cô thiếu nữ xinh đẹp của bộ tộc Aruaki sẽ thay phiên nhau trông chừng, bảo vệ cho chim Orchid khỏi giáo mác cũng như những nguy hiểm từ bộ tộc khác. 

Rồi một ngày nọ, một cô gái Aruaki đem lòng yêu một chàng trai thuộc bộ tộc khác và tiết lộ bí mật về loài chim đẻ trứng vàng kia. Bộ tộc khát máu ấy xong khi biết được bí mật đã kéo tới với ý định bắt chú chim Orchid. Trong cuộc chiến đó, những cô gái đem cả tính mạng của mình để bảo vệ cho chim, rồi gục xuống trước gốc cây. Lâu dần, những cô thiếu nữ dũng cảm ấy được gọi bằng cái tên đầy mỹ lệ Orchidaceae (chính là tên khoa học của loài hoa lan bây giờ).

Ý nghĩa từng loài màu sắc của hoa lan

Hoa lan là một loài hoa vô cùng đặc biệt. Loài hoa này không chỉ biểu tượng cho tình yêu, cho sự vĩnh hằng như các loài hoa khác mà nó còn là “thánh điện” của những điều đẹp đẽ. Và với từng màu sắc hương hoa mà nhành lan kia lại mang sự biểu tượng cho những điều khác lạ, chân quý của con người

  • Màu tím: Hoa lan tím tượng trưng cho sự sang trọng, cho đức hoàng gia và cho phẩm giá của con người
  • Màu trắng: Hoa lan trắng mang biểu tượng cho sự thuần khiết, trong sáng, khiêm nhường và hết mực tôn kính
  • Màu đỏ: Hoa lan đỏ là loài hoa của đam mê, của lòng trung thành và nhiệt huyết, cao hơn cả là loài hoa biểu tượng cho sự gan góc, dũng cảm
  • Màu cam: Hoa cam với sắc cam lại mang biểu tượng của lòng kiêu hãnh và táo bạo hơn bao giờ hết….

>>> Đặt hoa khai trương siêu nhanh, siêu rẻ tại: https://hoatuoishop.com/danh-muc/hoa-khai-truong/

Có thể nói, hoa lan từ nguồn gốc tới những câu chuyện xung quanh đến sắc màu đều mang những phong vị riêng đẹp như chính bản thân của nó. Hoa lan chính là loài hoa các bạn không nên bỏ qua trong những đóa hoa tươi thắm của mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner