Xua tan mọi tà khí, vận xui với cây cau lụa

Xua tan mọi tà khí, vận xui với cây cau lụa

Cây cau lụa là một trong những cây cảnh dễ trồng nhất, tương đối ít bị bệnh và đứng top đầu trong danh sách các loại cây lọc khí tốt nhất của NASA. Cây cau lụa thích nghi tốt cả ở điều kiện trong nhà cũng như ngoài trời.

1. Thông tin chung về cây cau lụa

1.1. Nguồn gốc cây cau lụa

Cây cau lụa có tên khoa học Chrysalidocarpus lutescens hoặc Dypsis lutescens, thuộc họ Areacaceae. Tên tiếng Anh của nó Areca Palm Tree hay Palm Butterfly.

Loài cây này có nguồn gốc từ quần đảo Madagascar và sau này nó được trồng phổ biến tại hầu hết các quốc gia nhiệt đới và cận nhiệt đới như Nhật Bản. Thái Lan, Việt Nam.

1.2. Đặc điểm cây cau lụa

Tốc độ tăng trưởng của cây cau lụa là trung bình. Khi trồng trong chậu, đặt trong nhà thì cây phát triển chậm hơn, cây thấp hơn; còn nếu trồng ngoài trời, ngoài vườn thì cây sinh trưởng nhanh và rất cao to.

Cây cau lụa thường mọc theo bụi, sống lâu năm. Thân thẳng dài và có nhiều đốt giống như cây mía. Thân trơn nhẵn, khi còn nhỏ thì thân cây rất bé, nhưng khi trưởng thành thì rất to, lớn và cứng cáp.

Lá cây xanh trơn nhẵn, dài và sắp xếp như lông chim. Lá mọc thành cụm, từ gốc khi cây nhỏ và mọc trên các bẹ của thân khi cây trưởng thành.

Cây còn nhỏ và trồng trong nhà hiếm khi ra hoa. Vào cuối mùa xuân hoặc đầu hè, những chùm hoa vàng bắt đầu xuất hiện, mọc trên thân xen kẽ với các tán lá. Hoa cau là hoa lưỡng tính. Dần dần khi hoa tàn sẽ xuất hiện quả cau, hình bầu dục và trơn nhẵn.

Cây cau lụa ưa ánh sáng gián tiếp. Với cây cau lụa non, nếu đặt dưới trời quá nắng thì lá có thể bị vàng và cháy khô.

Cây cau lụa ưa ẩm, song vẫn sống khỏe tại nơi đất xấu, đất khô. Nếu bị ngập nước thì dễ bị thối rễ, chết cây.

Cây cau lụa rất dễ trồng, có thể dùng hạt hoặc cây con tách ra từ bụi lớn. Nó cũng không phải đòi hỏi chăm sóc nhiều.

2. Ý nghĩa cây cau lụa

Cây cau lụa có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, vì thế nó sẽ giúp không khí trở nên mát mẻ và trong lành hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi đặt trong phòng, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thư thái hơn rất nhiều so với không có.

Cây cau lụa là biểu tượng của khát vọng và ý chí. Điều này xuất phát từ đặc điểm sinh trưởng của nó; nó sống tốt ở điều kiện khô cằn và khi gặp môi trường thuận lợi, nó tăng trưởng rất mạnh mẽ và cao lớn bất ngờ.

Về mặt phong thủy, cây cau lụa có thể giúp xua tan mọi điều không may, xua tan mọi suy nghĩ tiêu cực và bảo vệ gia chủ khỏi mọi tai ương.

Xem thêm: Sang nhà sang cửa với cây huyết dụ xanh.

3. Ứng dụng trang trí cây cau lụa

Cây cau lụa có sức sống khỏe, sống tốt ở ngoài trời cũng như ở trong nhà. Khi trồng trong nhà, cây thường chậm sinh trưởng hơn, do đó giữ được vẻ đẹp nguyên xưa.

Nếu trồng ngoài trời, người ta thường trồng cạnh tường, góc vườn, dưới tán che hoặc trước hiên nhà, miễn sao tránh phơi mình dưới ánh nắng mặt trời quá lâu và quá mạnh, bởi vì điều này có thể khiến lá bị cháy khô.

Nếu trồng trong nhà, người ta sẽ trồng trong chậu sâu và đặt tại phòng khách, cạnh cửa sổ kính, cửa ra vào, hành lang hoặc phòng làm việc.

Bên cạnh đó, cây cau lụa cũng được thường dùng để trang trí cho các sự kiện, hội nghị, chương trình, khai trương cửa hàng hoặc công ty. Vừa đẹp sang trọng, thanh nhã lại vừa mang lại nhiều điều vận may, sự tốt lành.

Công ty cổ phần Rose Park Việt Nam là đơn vị uy tín chuyên cung cấp và cho thue cay canh van phong, cay noi that, cay vip; cho thue cay canh su kien với nhiều năm kinh nghiệm. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chất lượng cây cảnh và dịch vụ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner