Ấn tượng trước vẻ đẹp rực rỡ của cây Red Star

Ấn tượng trước vẻ đẹp rực rỡ của cây Red Star

Cây Red Star là một loại cây có màu sắc đỏ rực rỡ giống như Mặt trời. Cây không chỉ có vẻ đẹp ấn tượng mà còn có sức sống mãnh liệt, sống lâu năm, thích nghi tốt ở nhiều môi trường khác nhau, chính vì thế thường được trồng để làm cảnh công trình và cả nội thất.

1. Thông tin chung về cây Red Star

1.1. Nguồn gốc cây Red Star

Cây Red Star có tên khoa học là Cordyline australis, thuộc họ nhà Asparagaceae (Măng tây), chi Huyết dụ.

Tên tiếng Anh đầy đủ của cây Red Star là Cordyline Red Star hoặc Cabbage Red. Cây này có nguồn gốc từ các nước Đông Á.

1.2. Đặc điểm cây Red Star

-Đặc điểm hình thái:

Cây Red Star thuộc cây thân gỗ mọc bụi, mọc thấp, cao trung bình từ 30-60cm. Trong tự nhiên, nó có thể cao đến 100cm.

Cây càng trưởng thành thì thân càng dài, thẳng cao, vỏ thân cây xù xì màu nâu xám.

Sức hút của cây Red Star chính là ở những chiếc lá. Lá của nó thuôn dài nhọn như thanh kiếm, màu đỏ sẫm hoặc đỏ tía xen kẽ với lá xanh; mọc tua tủa từ thân cây. Càng tiếp xúc với ánh nắng, lá cây càng đỏ đẹp.

Hoa cây Red Star chỉ xuất hiện khi cây đã trưởng thành đầy đủ; hoa có màu trắng, nhỏ, có thơm nhưng chưa đủ để thu hút được ong bướm. Hoa thường nở vào mùa hè.

-Đặc điểm sinh trưởng:

Mùa hè là mùa cây tăng trưởng mạnh nhất; lá cây luôn tươi tốt quanh năm. Cây Red Star sống tốt cả trong điều kiện ánh sáng đầy đủ lẫn bóng râm.

Loài này có khả năng chịu hạn rất tốt, vì thế có thể sống được ở những vùng đất cát, đất sét, đất lẫn sỏi đá khô cằn, khô hạn.

Sức sống của cây Red Star rất mạnh mẽ; kể cả với gió biển hay nắng biển nó vẫn sống khỏe. Tại Địa Trung Hải, người ta thường trồng nó dọc theo bờ biển.

Người ta nhân giống chủ yếu là bằng cách tách bụi hoặc chiết cành rất dễ dàng và đơn giản.

Xem thêm : Sang nhà sang cửa với cây huyết dụ xanh.

2. Ý nghĩa cây Red Star

Tên của nó là Red Star, xuất phát từ việc lá cây của nó đỏ rực trông như Mặt trời và nó cũng càng trở nên đỏ rực rỡ hơn khi dưới ánh nắng Mặt trời. Red Star có nghĩa là ngôi sao màu đỏ; bởi vì nhìn xa nó đẹp lấp lánh và đỏ rực lên như những ngôi sao đỏ.

Với sức sống mãnh liệt và vẻ đẹp ấn tượng; cây Red Star là biểu tượng cho ý chí kiên cường, niềm đam mê, sự hy sinh cao cả.

Một món qùa dành tặng bạn bè và người thân là cây Red Star sẽ truyền tải thông điệp “chúc thành công rực rỡ, đừng bao giờ từ bỏ niềm tin và hãy không ngừng nỗ lực”.

Theo phong thủy, người ta tin rằng cây Red Star có thể đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

3. Ứng dụng trang trí cây Red Star

-Cây công trình:

Với khả năng chịu hạn tốt và vẻ đẹp nổi bật; nó thường được trồng tại các công viên, bồn hoa, dọc đường phố,…hoặc trồng trang trí trong khu sân vườn nhà riêng, trường học,…

-Cây nội thất:

Cây Red Star sống được trong môi trường bóng râm nên có thể được trồng làm cây nội thất . Tuy nhiên, để cây đỏ đẹp nhất thì nên đặt nó tại nơi có nhiều ánh sáng như cửa sổ, ban công.

Công ty cổ phần Rose Park Việt Nam là nơi chuyên cung cấp và cho thuê hoa cây cảnh với nhiều năm kinh nghiệm. Đến với nơi đây, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chất lượng và giá cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner