Không thể rời mắt trước vẻ đẹp độc đáo của cây ngọc ngân

Không thể rời mắt trước vẻ đẹp độc đáo của cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân là một loại cây cảnh văn phòng có vẻ ngoài khá độc đáo và nổi bật. Nó giúp cho không gian văn phòng tẻ nhạt trở nên sống động và hài hòa hơn.

1.Thông tin chung về cây ngọc ngân

1.1.Nguồn gốc cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân (hay sao sáng) là một loại cây lâu năm thuộc họ Araceae, mọc phổ biến ở Trung Quốc và một số nước châu Á khác.

Loài cây này có tên tiếng Anh là Aglaonema Silver, còn tên khoa học của nó là Aglaonema oblongifolium.

Trong tiếng Hy Lạp, từ Aglaos có nghĩa là “sáng” và từ nema có nghĩa là “đốm”; điều này xuất phát từ vẻ bên ngoài của nó, các lá cây bạc trắng và có các đốm xanh trên bề mặt.

1.2.Đặc điểm cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân ở các điều kiện sống khác nhau sẽ có đặc điểm khác nhau. Nhìn chung, hầu hết lá của nó có màu bạc trắng, có các đốm xanh và mép lá màu xanh đậm.

Ngoài ra, còn có cây ngọc ngân đỏ (ít gặp hơn), với lá màu đỏ, đốm xanh và mép lá màu xanh. Hình dáng và kích thước thì tương tự.

Tùy vào kích thước chậu và điều kiện chăm sóc, cây ngọc ngân có thể cao từ 20cm cho đến 1,5m.

Cây ngọc ngân non ít khi ra hoa, thường chỉ xuất hiện khi cây trưởng thành và già đi. Hoa của nó nhỏ li ti màu kem sữa, mọc thành một cụm như ngón tay; hay nở vào từ mùa hè cho đến màu thu.

Quả của nó đi kèm với hoa, cũng mọc từng chùm và nhỏ giống như hoa. Rễ của nó là rễ chùm, mọc theo bụi, cây sinh trưởng rất nhanh.

Xem thêm: Sang nhà sang cửa với cây huyết dụ xanh.

2. Ý nghĩa cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân còn có tên là cây Valentine, mang thông điệp về một tình yêu. Vì thế rất thích hợp để làm quà tặng cho người yêu.

Bên cạnh đó, do tốc độ sinh trưởng mạnh và vẻ ngoài độc đáo nên cây ngọc ngân còn có ý nghĩa mang lại sự giàu sang, sung túc. Đó là lý do người ta cũng thường lấy nó để làm quà tặng vào dịp lễ Tết, khai trang, tân gia,…

Với vẻ đẹp hấp dẫn, sang trọng và bắt mắt, cây ngọc ngân thường được dùng để trang trí trong sự kiện, hội nghị hoặc trong các chương trình lớn. Cũng chính vì thế mà dich vu cho thue cay su kien đang ngày càng hot hiện nay.

3.Ứng dụng trang trí cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân thích điều kiện ánh sáng yếu, bóng mờ; vì thế rất thích hợp để trồng trong văn phòng, nhà ở. Nếu trồng dưới ánh nắng Mặt trời, lá cây rất dễ bị cháy nắng.

Loài cây này có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy sinh đều được. Loài này ưa thích môi trường nóng ẩm, song với thời tiết lạnh nó vẫn sống tốt.

Một chậu cây ngọc ngân nhỏ sẽ rất thích hợp để đặt trên kệ hoặc bàn lớn. Còn những cây cao lớn hơn thì đặt ở góc phòng, cạnh giá sách, tủ tường, hành lang,…

Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long-Công ty cổ phần Rose Park Việt Nam tự hào là đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp và cho thuê cây cảnh văn phòng, cây nội thất, cây vip với chất lượng tốt nhất tại Hà Nội. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner