Trồng cây trước nhà đúng cách

Trồng cây trước nhà đúng cách

Trong quan niệm dân gian các cụ ta ngày xưa, cây hoa hòe thường được trồng trước nhà mang ý nghĩa màu sắc phong thủy. Cây hoa hòe luôn có sức sống mạnh mẽ, có hình dáng khá lạ mắt. Cây hòe khi lớn lớn lên thì thân cây có màu sẫm, gân khô lại đi tạo dáng vẻ rất cổ thụ, thân cây có những dấu hiệu như tách ra làm cho mọi người rất khó đoán được tuổi của nó. Khi bạn chọn trồng cây hòe trước nhà như một cây đại thụ để trấn trước mỗi ngôi nhà – giúp tránh được những tà ma vào ngôi nhà. Các cành hòe luôn lên thẳng, hướng lên bầu trời như hướng tới những vận khí tốt lành.

Cây hòe là một loại cây có sức sống rất mạnh mẽ. Cây hoàn toàn có thể sinh trưởng tốt trong nhiều điều kiện thời tiết, khí hậu khác nhau. Đó cũng là lý do cây hòe có thể trồng ở khắp các nơi trên đất nước ta. Có thể trồng ở vùng núi Tây Bắc nơi mà đất chủ yếu là đất mùn núi cao, cốt đất nền là đá và nghèo chất dinh dưỡng thì cây hòe vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Cây hòe có thể trồng ở những khu công nghiệp nơi mà không gian ngột ngạt, nồng độ CO2 trong không khí cao thì cây vẫn phát triển và cho hoa. Đôi khi chúng ta có thể thấy có những cây bò sẽ dựa trên thân cây hòe để phát triển mà cây hòe vẫn có thể phát triển bình thường. Sức sống của loài cây hòe là vô cùng mạnh mẽ nó tựa như một biểu trưng cho sức mạnh vươn lên để sống tốt hơn.

Xem thêm: https://caydothi.vn/cay-hoe.html

Một lựa chọn khác có tính thẩm mỹ hơn đó là một loài cây có hoa. Đó là cây muồng hoàng yến hoa vàng. Cũng là một loại cây được ưa chuộng trồng trước nhà.

Cây muồng hoàng yến là loại cây thường có thân tương đối thẳng, thân cây có thể lấy gỗ đối với cây có tuổi đời lâu năm. Cây phát triển rất tốt ở điều kiện thời tiết nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam. Cây muồng hoàng yến công trình cho tán cao và rộng, tán cây thường phát triển ở độ cao 3-4m so với mặt đất là điều kiện thuận lợi để trồng các tuyến phố, vỉa hè hay công viên… tán lá của cây xòe rộng từ 3-5m đường kính. Lá cây có bản to có chiều dai 10-20cm và độ rộng từ 5-10cm tạo điều kiện cho cây hướng sáng và quang hợp rất tốt. Lá cây thuộc dòng lá đơn lệch, trên mỗi cành cây sẽ mọc lên nhiều nhánh lá, lá cây phân bố so le hai bên cuống lá. Trên lá có những gân lá nổi rõ tạo cho lá có độ cứng và xòe rộng. Ngày nay cây muồng hoàng yến công trình được sử dụng nhiều cho các công trình mới: các dự án xây dựng, các khu đô thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner