Thiết Mộc Lan đem đến sự phát tài, may mắn

Thiết Mộc Lan đem đến sự phát tài, may mắn

Không chỉ có đặc điểm là dễ trồng, dễ chăm sóc mà Thiết Mộc Lan còn là loại cây đặc trưng cho sự may mắn và đem đến tài lộc cho gia chủ

Đặc điểm chung của Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan còn có những tên gọi khác là cây Phát Tài, cây Phất Dụ Thơm và có tên khoa học là Dracaena fragrans, thuộc họ Huyết giác (Dracaenaceae). Đây là loại cây bụi có hoa có nguồn gốc từ Tây Phi, Tanzania, Zambia.

Đặc điểm nổi bật của cây là khi bị cưa hay cắt cây sẽ đâm chồi nảy lộc xung quanh vết cắt đó và nhánh mới đó tượng trưng cho lộc mới.

Cây có thân gốc lớn, nhiều nhánh, mỗi nhánh có 3-5 lộc này chồi. Lá cây thon dài, có hai loại màu xanh hoặc trên phiến lá có hai màu xanh và kẻ sọc vàng. Lá mọc xanh quanh phần thân, phát triển tốt, không dễ bị úa vàng hay sâu bệnh nên sức sống cây rất mãnh liệt.

Xem thêm: Hoa mẫu đơn hoa phong thủy mang đến nhiều vượng khí cho mọi gia đình, chi tiết hoa mẫu đơn chắc chắn sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn những điều may mắn, hoa mẫu đơn tại https://hoadepviet.com/hoa-mau-don/

Ý nghĩa của Thiết Mộc Lan

Ý nghĩa phong thủy

Nếu cây đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà sẽ đại diện cho hành mộc trong ngũ hành. Bởi vậy cây mang ý nghĩa may mắn cho gia chủ.

Số cành của Thiết Mộc Lan đều mang những ý nghĩa khác nhau: 2 cành tượng trưng cho sự may mắn về tình yêu, 3 cành tượng trưng cho hạnh phúc, 5 cành tượng trưng cho sức khỏe và 8 cành tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc, 9 cành mang lại hạnh phúc viên mãn.

Cũng nhiều người cho rằng khi ra hoa Thiết Mộc Lan đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Khi cây nở hoa chính là báo hiệu niềm vui về tiền tài cho gia chủ. Cây ra hoa nó mang đến năng lượng sống động, lãng mạn và niềm vui, khiến con người ta tràn đầy năng lượng.

Công dụng của Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan sẽ đem lại sức khỏe tích cực cho gia chủ bởi cây này có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, giúp loại bỏ những độc tố gây ô nhiễm không khí bởi cây hấp thụ chất monoxide de carbon rất tốt. Trồng cây nay trong nhà bạn sẽ thấy sảng khoái, thoải mái bởi những công dụng đặc biệt trên của nó.

Thiết Mộc Lan dễ trồng bởi khả năng thích nghi tốt

Thiết Mộc Lan thường nở vào thời tiết lạnh, khi mà thời tiết chuyển từ đông sang xuân và nở rộ vào dịp Tết.

Đây là loại cây có tốc độ sinh trưởng chậm nhưng khả năng chịu hạn tốt, có thể đặt trong văn phòng, hành lang hay ngoài trời đều được. Ngoài ra cây còn trồng được trong nước và trồng thủy canh trong lọ thủy tinh. Thậm chí với môi trường thiếu ánh sáng cây cũng có thể phát triển tốt được

Khi tưới nước cho cây cũng chỉ cần nước vừa đủ, hàng tuần tưới khoảng 2-3 lần là đủ.

Với những yếu tố trên nên người ta rất hay chọn Thiết Mộc Lan để trồng trong nhà. Đây là loại cây vừa dễ trồng lại vừa đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ, có ý nghĩa phong thủy cực tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner