Thích mắt với ban công ngập tràn cây vẩy rồng

Thích mắt với ban công ngập tràn cây vẩy rồng

Một trong những loài cây chậu treo được ưa thích nhất hiện nay đó là chậu cây vẩy rồng. Loài cây này xanh tươi quanh năm, sống khỏe, dễ trồng, không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều, thích hợp với mọi không gian nội-ngoại thất; đặc biệt là ở ban công.

1.Thông tin chung về cây vẩy rồng

1.1.Nguồn gốc cây vẩy rồng

Cây vẩy rồng (sam rủ) là cây thân cỏ, sống lâu năm, có tên khoa học Dichondra argentea, thuộc họ Convolvulaceae (Bìm bìm hoặc Khoai Lang).

Nó còn có tên tiếng Anh là Dichondra Emerald Falls hoặc Dichondra argenteaDichondra Silver Falls.

Loài cây này có nguồn gốc từ các sa mạc ở Tây Nam Mỹ cho đến Mexico. Là loài cây chủ yếu mọc dại nhưng tại nhiều nơi trên thế giới, nó cũng được dùng để làm cảnh.

1.2.Đặc điểm cây vẩy rồng

-Đặc điểm hình thái:

Cây vẩy rồng có thân dài, nhỏ, buông rủ xuống rất mềm mại. Lá cây mềm mại, hơi mọng nước, có hình dạng như vẩy rồng và mọc sắp xếp dọc dài trên thân.

Lá cây có màu xanh lá, tùy theo giống và điều kiện sống, lá có thể hơi ửng bạc và xanh vàng.

Cây vẩy rồng ít khi ra hoa, hoa cũng ít và nhỏ, thường có màu trắng tím hoặc lục vàng.

Xem thêm: 5 lý do bạn nên trồng một chậu cây nha đam trong nhà.

-Đặc điểm sinh trưởng:

Loài cây này có sức sống cao, chịu được hạn hán và giá lạnh rất tốt. Tuy vậy, nó vẫn thuộc loại ưa ẩm và ưa mát.

Khi gặp điều kiện thích hợp, cây sinh trưởng rất nhanh và lan rộng. Loài cây này cũng dễ trồng, dễ chăm sóc và hiếm khi bị côn trùng tấn công hoặc mắc bệnh tật nào nghiêm trọng.

 

Cây vẩy rồng tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long-Công ty cổ phần Rose Park Việt Nam luôn đạt chất lượng cao

Nó sống tốt trong điều kiện đất thiếu dinh dưỡng, khô cằn kể cả cát, sỏi; những phải có độ thoát nước tốt. Nếu không cây dễ bị úng, chết thối.

 

2.Ứng dụng trang trí cây vẩy rồng

Cây vẩy rồng mọc rủ dài nên thường được trồng trong chậu, giỏ sau đó treo lên cao; đặt trước hiên nhà, cạnh cửa sổ, ban công hoặc dọc theo hành lang.

Hoặc là trồng nó trong các chậu dài, bình dài, trụ dài; đồng thời kết hợp với một số cây hoa khác thành các chậu cây tổ hợp để tăng thêm vẻ đẹp độc đáo và cá tính.

Người ta cũng thường trồng cây vẩy rồng trên bờ tường hoặc hàng rào, tạo nên một thảm xanh tươi vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, do nó không ưa ánh nắng cường độ mạnh cho nên bạn chỉ trồng theo hình thức này khi bạn sống trong khí hậu mát mẻ mà thôi.

Loài cây này thích hợp với mọi không gian; từ sân vườn cho đến nhà ở, văn phòng công ty, nhà hàng, quán cafe, khách sạn, trung tâm mua sắm, hội nghị,…Vừa giúp không gian thêm hài hòa vừa tạo không khí mát mẻ, tươi vui.

Công ty cổ phần Rose Park là nơi chuyên cung cấp và cho thuê hoa cây cảnh các loại. Chúng tôi có nhiều gói dịch vụ cho thuê cây văn phòng và cho thuê cây cảnh hội nghị khác nhau, phù hợp với mọi yêu cầu của mỗi khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner