Sức hấp dẫn kì lạ đến từ cây thu hải đường lá phong

Sức hấp dẫn kì lạ đến từ cây thu hải đường lá phong

Cây thu hải đường lá phong là một trong những cây cảnh văn phòng rất được ưa chuộng trong vài năm trở lại đây. Không chỉ có màu sắc hấp dẫn, độc đáo, lá cây tươi tốt quanh năm mà nó còn rất dễ trồng, dễ chăm sóc, quả là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các không gian nội thất hiện đại.

Thông tin chung về cây thu hải đường lá phong

Cây thu hải đường lá phong có tên khoa học là Gryphon Begonia Hybrida, thuộc họ Begoniaceae (Thu Hải Đường). Loài cây này mọc hoang dã phổ biến tại các khu vực ôn đới và cận nhiệt đới và hiện nay được ưa chuộng khắp trên thế giới với mục đích làm cảnh.

Thân của nó hình dạng que, thẳng, mọng nước và có màu xanh lục hồng. Từ một gốc sẽ cho ra nhiều thân cành, mỗi thân cành sẽ cho ra một chiếc lá.

Điểm hấp dẫn của cây thu hải đường lá phong chính là kiểu dáng và màu sắc của lá cây. Đúng như tên gọi của nó, lá cây có hình dạng sao giống như lá phong.

Còn về màu sắc, mặt trên của lá có màu xanh lục hơi hồng, mặt dưới có màu hồng đỏ tía. Gân lá và mép lá có màu hồng đỏ, trên bề mặt lá có các lốm đốm trắng, trông vô cùng độc đáo và cuốn hút.

Kích thước và màu sắc của lá có thể thay đổi theo môi trường sống. Nếu trồng ngoài trời nắng, cây thường thấp bé và lá nhỏ. Còn nếu trồng trong bóng râm thì cây cao lớn hơn và lá cũng to đẹp hơn.

Loài cây này chỉ ra hoa khi đến độ tuổi trưởng thành. Hoa của nó nhỏ, màu trắng hồng, thường mọc thành từng cụm trên các đầu ngọn cành.

Lá cây của nó khá bền, gần như xanh tươi quanh năm, ít khi bị sâu bệnh cho nên rất thích hợp để trồng làm cảnh. Bên cạnh đó, nó còn là loài ưa bóng, sống tốt trong môi trường ánh sáng điện huỳnh quang, nên hoàn toàn có thể trồng trang trí trong phòng.

Tuy nhiên, điều kiện sống tốt nhất dành cho cây thu hải đường lá phong đó là sống bên dưới các gốc cây lớn, sống cạnh cùng các loài cây hoa hoặc cây cảnh ưa bóng khác. Ngoài ra, đất phải ẩm, có độ thoát nước tốt, không khí xung quanh cũng phải mát mẻ.

Xem thêm: Không thể rời mắt trước vẻ đẹp độc đáo của cây ngọc ngân.

Ứng dụng trang trí cây thu hải đường lá phong

Cây thu hải đường lá phong là một loại cây lá màu mang vẻ đẹp độc đáo và hấp dẫn, nó sẽ giúp không gian nhà bạn thêm lãng mạn, sinh động và hài hòa tự nhiên hơn.

Nó thích hợp với mọi không gian nội thất, đặc biệt là trong các kiến trúc hiện đại. Bạn có thể trồng nó trong chậu rồi đặt trong phòng tiếp khách, phòng làm việc hoặc hành lang đều được. Để tăng sự hấp dẫn cho các chậu cây cảnh, bạn cũng có thể trồng kết hợp với các loại cây cảnh, cây hoa khác có đặc tính sinh trưởng tương tự.

Nếu bạn trồng nó trong vườn, hãy trồng nó bên dưới các cây cao to lớn, cạnh tường để nó che bóng. Trồng thành từng khóm, từng bụi hoặc thành một hàng dài đều được cả, tùy theo sở thích của mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner