Sang nhà sang cửa với cây huyết dụ xanh

Sang nhà sang cửa với cây huyết dụ xanh

Cây huyết dụ xanh có vẻ ngoài tương tự như huyết dụ đỏ, điểm khác biệt duy nhất là lá của nó có màu xanh mướt. Loài cây này có dáng vẻ mạnh mẽ và sang trọng nên thường được trồng làm cảnh trong nhà.

1. Thông tin chung về cây huyết dụ xanh

1.1. Nguồn gốc cây huyết dụ xanh

Cây huyết dụ xanh có nhiều tên khoa học là Cordyline Fruticosa Green, thuộc họ Asparagaceae. Nó cũng có nhiều tên gọi khác là Asparagus terminalis, Convallaria fruticosa, Dracaena terminalis, Terminalis fruticosa.

Đây là loài cây nhiệt đới, sống lâu năm, có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Về sau, nó mọc phổ biến trên khắp các quốc gia ven Thái Bình Dương.

Cây huyết dụ xanh ít phổ biến hơn so với huyết dụ đỏ. Do đó, khi nhắc đến cây huyết dụ, người ta thường chỉ nghĩ đến huyết dụ đỏ.

1.2. Đặc điểm cây huyết dụ xanh

Cây huyết dụ xanh là cây thân thảo, mọc theo bụi, sinh sản nhanh.

Thân cây mọc thẳng, vỏ sần sùi, thân mảnh. Cây trồng làm cảnh trong nhà thường chỉ cao từ 50-100cm, nhưng nếu sống trong môi trường hoang dã có thể lên đến 3m.

Có 2 loại lá cây, bao gồm: lá xanh mướt một màu và lá xanh sọc kẻ (có các dải màu xanh vàng chạy dọc ở giữa). Lá cây mọc lùm xùm ở trên đỉnh của thân, hình dạng mác.

Hoa cây huyết dụ màu hồng nhạt hoặc trắng sữa. nhỏ li ti mọc thành từng chùm dài.

Cây huyết dụ xanh cũng giống như huyết dụ đỏ, chúng ưa ẩm và ánh sáng trên 60%. Vì thế rất thích hợp để trồng làm cảnh trong nhà, cây cảnh văn phòng rất đẹp mắt và nổi bật.

Nếu tưới nước thường xuyên thì cây sẽ sinh trưởng mạnh, lá to và xanh tươi; song nếu tưới quá nhiều một lúc thì cây dễ bị thối rễ, chết.

Xem thêm: 5 lý do bạn nên trồng một chậu cây nha đam trong nhà.

2. Ý nghĩa cây huyết dụ xanh

Cây huyết dụ xanh ít phổ biến và ít được ưa chuộng hơn (do màu lá) so với cây huyết dụ đỏ; mặc dù chúng đều có công dụng như nhau, ví dụ như : làm cảnh, làm thức ăn, làm thuốc,…

Tương tự như các loại cây nội thất khác, huyết dụ xanh có khả năng thanh lọc không khí tốt, giúp môi trường trong lành và mát mẻ hơn.

Về mặt phong thủy, huyết dụ xanh cũng mang ý nghĩa ngăn ngừa, xua đuổi mọi tà khí, ma quỷ.

Không đỏ rực khi huyết dụ đỏ nhưng với màu xanh mướt của mình, nó khiến bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn khi nhìn vào; nói cách khác nó sẽ giúp bạn giải tỏa stress đáng kể.

3. Ứng dụng trang trí cây huyết dụ xanh

Cây huyết dụ xanh khi trồng trong vườn thường được trồng thành một bụi lớn hoặc một hàng dài cạnh tường. Đặc biệt khi cây trưởng thành, rất cao lớn, chúng sẽ giống như một tường rào bảo vệ tự nhiên cho ngôi nhà.

Khi trồng trong nhà, với cây cao thì bạn nên đặt nó tại phòng khách, gần cửa sổ kính, hành lang hoặc cửa ra vào. Nếu là cây con, nhỏ thấp thì có thể đặt trên bàn hoặc kệ lớn.

Cây huyết dụ xanh thích hợp để trang trí trong các hội nghị, sự kiện, chương trình quan trọng do cây có dáng vẻ mạnh mẽ và sang trọng.

Công ty cổ phần Rose Park Việt Nam là đơn vị uy tín chuyên cung cấp và cho thuê cây cảnh nội thất, cây cảnh sự kiện. Hãy đến với chúng tôi và tận hưởng mọi dịch vụ tốt nhất với giá cả phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner