Rộn ràng sắc xuân với hoa mao lương

Rộn ràng sắc xuân với hoa mao lương

Hoa mao lương là một loài hoa rất được ưa chuộng để làm cảnh hoặc để làm các bó hoa trang trí trong dịp Tết, đám cưới hoặc lễ kỷ niệm. Bởi vì nó có vẻ ngoài tròn đầy, màu sắc rất sặc sỡ và bắt mắt.

1.Thông tin chung về hoa mao lương

Hoa mao lương (hay hoàng liên) có tên tiếng Anh là Buttercup, thuộc chi Ranunculus gồm ít nhất 93 loài khác nhau.

Loài hoa này có nguồn gốc từ Địa Trung Hải; hiện nay nó được trồng khắp thế giới với mục đích làm cảnh và làm thuốc.

Hình ảnh có liên quan

Hầu hết các bông hoa mao lương để làm cảnh thường rất to, tròn chĩnh và vô số cánh hoa mọc xếp chồng lên nhau. Đây là loài có số cánh hoa nhiều nhất trong tất cả các loài hoa.

Còn riêng những loại mọc hoang dã thì hoa nhỏ, số cánh hoa ít và nở xòe ra chứ không chụm lại.

Hoa này có nhiều màu sắc khác nhau nhưng đều rất sặc sỡ; phổ biến nhất là vàng, đỏ và hồng.

Hoa mao lương dễ trồng, chịu rét và hạn rất tốt; song để chăm sóc nó sao cho hoa nở to, ra nhiều và đẹp thì không phải dễ.

Xem thêm: Hoa hồng xanh độc đáo, hoa hồng xanh là loại hoa mang lại may mắn độc đáo dành cho gia chủ, xem thêm về hoa hồng xanh cách trồng hoa hồng xanh độc đáo

  1. Tác dụng cây hoa mao lương

Trong lịch sử, người Mỹ bản địa đã sử dụng rễ của cây hoa mao lương để điều trị mụn trứng cá, chàm và các bệnh về da khác.

Tinh dầu chiết xuất từ hoa này giúp bạn thư giãn, giải tỏa stress và có nhiều cảm xúc tích cực hơn.

  1. Ý nghĩa và ứng dụng trang trí hoa mao lương

3.1. Ý nghĩa của hoa mao lương

Hoa mao lương là biểu tượng cho những đứa trẻ, chính vì thế nó còn truyền tải thông điệp “bạn rất trẻ con”.

Nhìn chung, các loài hoa mao lương đều mang ý nghĩa tích cực như : sự vui sướng, hạnh phúc, tình hữu nghị, sự đổi mới, lạc quan, sức khỏe tràn đầy, sự thịnh vượng…

Hình ảnh có liên quan

Riêng với loài hoa nhỏ, mọc dại thì nó lại là biểu tượng cho sự vô ơn, bởi vì nó độc hại. Tại một số vùng nông thôn, nó gây nguy hiểm cho gia súc và trẻ nhỏ.

3.2. Ứng dụng trang trí hoa mao lương

Hoa mao lương là một loài ưa nắng, càng nhận được nhiều ánh sáng thì hoa càng nở to và đẹp. Chính vì thế bạn cần phải trồng nó ở nơi có nhiều ánh nắng Mặt trời.

Bạn có thể trồng hoa mao lương thành từng khóm giữa vườn hoặc trong chậu. Nếu trồng trong chậu thì cần đặt ở trước hiên nhà hoặc ban công.

Loài hoa này thường được dùng để trang trí vào những dịp đặc biệt như : lễ kỷ niệm, ngày Tết, họp gia đình, hội nghị giao lưu, đám cưới,…

Xem thêm một loại hoa khác đẹp và mang lại vượng khí cho ngôi nhà bạn như hoa sống đời, hoa sống đời là hoa mang lại may mắn tài lộc dành cho gia chủ, chi tiết về hoa sống đời https://hoadepviet.com/hoa-song-doi-cach-trong-va-cham-soc-hoa-song-doi-cho-hoa-dep/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner