Mẹo hay giúp chọn và lắp đặt khóa cửa chất lượng

Mẹo hay giúp chọn và lắp đặt khóa cửa chất lượng

Khóa cửa là vật dụng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Hằng ngày chúng ta đều phải tiếp xúc với chúng. Do đó việc lựa chọn và lắp đặt khóa cửa cần phẩm đảm bảo an toàn và không bị mất đi tính tiện nghi, linh hoạt, đặc biệt là phải bền bỉ với thời gian.

Lưu ý khi chọn mua khóa cửa

Vấn đề đầu tiên cần lưu ý đó là chọn xilanh khóa. Đây là một bộ phận có cấu tạo quan trọng trong khóa cửa. Bạn nên chọn dòng khóa trong cấu tạo có nhiều xilanh, số lượng xilanh đồng nghĩa với chỉ số an toàn cao.

Tiếp theo bạn cần phải quan tâm đến thân khóa của. Bởi đây là bộ phận được lắp cố định với canh cửa và bị tác động trực tiếp nếu chẳng may có trộm xâm nhập. Chính vì vậy bạn cần lưu ý nên chọn thân khóa cửa được làm từ chất liệu cao cấp, có thể chịu được tải trọng lớn.

Về tay nắm cửa hiện có hai loại là tay nắm ngang và tay nắm tròn. Tay nắm tròn thường được chọn để lắp đặt tại các bộ cửa trong các căn phòng còn với cửa chính thì nên chọn tay nắm ngang. Khi chọn tay nắm cửa bạn cũng nên xem xét đến sự hài hòa của thiết bị với bộ cửa để mang đến vẻ đẹp hiện đại và thanh lịch cho không gian.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề giá thành sản phẩm, hãy xác định điều kiện chi trả của mình đến đâu để có lựa chọn phù hợp nhất.

Lưu ý khi lắp khóa cửa

Việc lắp khóa cửa không khó khăn nhưng nếu không tự tin vào khả năng của mình thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của những người thợ khóa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm và kiến thức của mình họ sẽ giúp bạn lắp đặt và chỉnh sửa sao cho chính xác nhất.

Hãy kiểm tra kỹ các lỗ khoan và phải thực hiện theo đúng hướng dẫn lắp đặt đối với từng loại khóa. Các nhà sản xuất luôn đính kèm bản hướng dẫn lắp đặt cho từng dòng khóa nên bạn có thể sử dụng để làm tài liệu tham khảo cho quá trình lắp đặt được thuận lợi hơn.

Nếu trang bị những dòng khóa cửa hiện đại như khóa vân tay, khóa thẻ tử, khóa mã số… thì việc cài đặt khóa sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Vậy nên bạn cần lưu ý quan sát để nắm được từng bước thực hiện cũng như sử dụng thiết bị dễ dàng hơn.

Trên đây là một số mẹo về cách chọn mua cũng như lắp đặt khóa cửa bạn có thể tham khảo, chắc chắn bạn sẽ trang bị được một bộ khóa đảm bảo cả về chất lượng lẫn thẩm mỹ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner