Lợi ích bất ngờ đến từ cây ngũ gia bì chân chim

Lợi ích bất ngờ đến từ cây ngũ gia bì chân chim

Cây ngũ gia bì chân chim là loài cây khá phổ biến tại Việt Nam. Mặc dù là loài ưa nắng song nó cũng sống tốt trong điều kiện ánh sáng điện, cây không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều và lá cây luôn xanh tươi nên rất thích hợp để làm cây cảnh nội thất.

1.Thông tin chung về cây ngũ gia bì chân chim

1.1. Nguồn gốc cây ngũ gia bì chân chim

Ngũ gia bì chân chim là một loài thực vật có hoa, có tên khoa học là Schefflera heptaphylla, thuộc họ Araliaceae.

Loài cây này sống bản địa tại Việt Nam và các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương như Nhật Bản, Nam Trung Quốc, Đài Loan, Mã Lai.

Cây ngũ gia bì chân chim có nhiều tên gọi khác nhau như cây sâm non, sâm nam, chân chim bảy lá,…

1.2. Đặc điểm cây ngũ gia bì chân chim

Cây ngũ gia bì chân chim là loại cây thân gỗ, có kích thước từ nhỏ, trung bình cho đến cao lớn. Cây có thể cao lên đến 15-20m.

Loài cây này có tán lá rộng, lá kép chân vịt, mỗi lá gồm 6-8 mọc so le. Lá có cuống dài, thẳng và dài. Lá thường xanh quanh năm, khi lá già vàng thì rụng.

Hoa mọc thành từng chùm, từng cụm, mọc ở các kẽ lá hoặc đầu cành. Hoa nhỏ màu trắng, thường nở vào mùa thu và đầu mùa đông.

Khi hoa rụng thì quả xuất hiện, quả mọng hình cầu, nhỏ và khi chín thì có màu đen.

Loài cây này có khả năng sinh tồn khá tốt, kể cả trong môi trường khô hạn và không được chăm sóc.

1.3.Tác dụng cây ngũ gia bì chân chim

Lá cây Ngũ gia bì chân chim ăn được nên một số nơi dùng nó để chế biến món ăn như các loại rau xanh thông thường.

Vỏ thân cây ngũ gia bì chân chim thường được dùng làm thuốc hoặc ngâm rượu, chữa các bệnh như cảm lạnh, đau lưng, tê tay chân,…

 

Cây ngũ gia bình chân chim có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, nếu trồng trong nhà sẽ giúp môi trường trong lành hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, cây ngũ gia bì còn có khả năng đuổi muỗi khá tốt, vì thế trồng nó trong nhà hoặc xung quanh nhà sẽ ngăn đáng kể bị muỗi đốt.

2. Ý nghĩa cây ngũ gia bì chân chim

Với gốc thân chắc chắn, sống tốt trong nhiều điều kiện khác nhau mà tán lá luôn mọc rộng, xanh tươi quanh năm nên nó là biểu tượng cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Người ta tin rằng, nếu trồng cây ngũ gia bì chân chim trong nhà thì tài lộc và sức khỏe luôn ổn định, gia đình luôn vững vàng.

Xem thêm: Không thể rời mắt trước vẻ đẹp độc đáo của cây ngọc ngân.

3. Ứng dụng trang trí cây ngũ gia bì chân chim

Cây ngũ gia bì chân chim là cây dễ trồng, dễ chăm sóc, thích nghi tốt với nhiều khí hậu, xanh tươi quanh năm và còn có nhiều tác dụng chữa bệnh nên nó thường được trồng làm cảnh trong vườn và nội thất trong nhà.

Với các chậu cây ngũ gia bì chân chim mini, bạn có thể đặt nó trên bàn làm việc trong văn phòng hoặc trên các kệ cửa sổ. Càng tiếp xúc với ánh nắng Mặt trời thì lá cây càng xanh đậm.

Còn với những chậu cây ngũ gia bì lớn hơn thì bạn hãy đặt nó tại các góc phòng, hành lang hoặc cạnh cửa ra vào.

Công ty Cổ phần Rose Park Việt Nam chuyên cung cấp các loại cây cảnh nội thất văn phòng với nhiều năm kinh nghiệm. Đến với nơi đây, bạn chắc chắn sẽ tìm được loại cây có vẻ ngoài đúng như ý muốn, với chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner