Hoa hồng – Huyền bí và quyến rũ từ hương đến ý

Hoa hồng – Huyền bí và quyến rũ từ hương đến ý

Hoa hồng – Huyền bí và quyến rũ từ hương đến ý

Không phải tự nhiên, nhân gian gọi hoa hồng là “Nữ hoàng của các loại hoa”. Cái gì cũng đều có lý do của nó. Loài hoa này mang một sự quyến rũ đến lạ kỳ từ hương tới sắc và tới cả ý nghĩa, biểu tượng của nó.

Nguồn gốc của hoa hồng

Dựa vào các mẫu hoa thạch, theo các nhà nghiên cứu thì hoa hồng đã xuất hiện cách đây hơn 35 triệu năm. Như vậy, có thể nói, hoa hồng có nguồn gốc và lịch sự rất lâu đời. Tới khoảng 600 năm TCN thì những bài thơ, bài ca về loài hoa này được xuất hiện ở rất nhiều nơi.

Hoa hồng là một loài hoa đẹp, gợi nhiều ý thơ, cảm hứng nhạc cho các thi sĩ, văn sĩ, nhạc sĩ. Và trên khắp thế giới, hoa hồng được trồng và nhân giống tới hơn 100 loại khác nhau. 

Hoa hồng với câu chuyện tình yêu

Nhắc đến hoa hồng, chắc hẳn người ta sẽ nghĩ ngay tới “Love” (tình yêu). Câu chuyện về tình yêu và hoa hồng được nhắc đến trong thần thoại Hy Lạp từ lâu, lâu lắm rồi. 

Theo thần thoại Hy Lạp, Aphrodite là nữ thần tình yêu và sắc đẹp. Nàng được sinh ra từ bọt biển. Aphrdite mang một sức mạnh thật kỳ lạ. Nàng đi tới đâu là muôn hoa đua nở tới đó. Thậm chí cả những bọt biển trắng xóa bao phủ trên cơ thể nàng cũng hóa thành đóa hoa trắng thật đẹp, mà sau này người ta gọi là hoa hồng trắng.

Aphrodite được thần Zeus gả cho con trai của mình và nữ thần Hera, là một chàng thợ rèn bị tật nguyền, xấu xí. Aphrodite chấp nhận sự sắp đặt đó nhưng lại đem lòng cảm mến chàng trai Adonis – chàng trai đẹp nhất thế gian. Khi chồng nàng biết chuyện ngoại tình này, anh ta đã hóa thành lợn rừng và có ý định húc chết Adonis. Và mải chạy đi cứu người tình mà Aphrodite bị gai cào rách da và vai. Máu của nàng chảy xuống cùng bọt biển mà hóa thành những bông hoa hồng đỏ như bây giờ.

Ý nghĩa các màu của hoa hồng

Hoa hồng không chỉ là loài hoa của tình yêu. Mà với mỗi màu sắc của nó đều ẩn chứa những ý vị, những ý nghĩa riêng biệt, huyền bí mà không kém phần quyến rũ, gợi cảm và sâu sắc.

Hoa hồng đỏ là tượng trưng cho tình yêu nồng cháy. Màu hoa này là màu giúp duy trì và hâm nóng các mối quan hệ tình cảm thêm nồng nàn, thêm bề chặt tựa hương hoa.

Hoa hồng trắng lại là loại hoa của sự trong trắng, thanh cao và tinh khiết. Với sắc trắng, hoa hồng tượng trưng cho sự vô tư, thánh thiện và sự chân thành. Xét theo khía cạnh tình yêu thì nó là tình yêu trong sáng, không mưu cầu danh lợi mà rất đỗi thánh thiện. 

Hoa hồng tím là sự tượng trưng cho tình yêu thủy chung. Nó là loài hoa của một mối quan hệ khăng khít, thân thuộc

Hoa hồng xanh là sự biểu tượng cho tình yêu bất tử và vĩnh cửu. Một tình yêu đi với nhau mãi mãi, dù kiếp này hay kiếp sau

Hoa hồng vàng lại là biểu tượng của niềm vui và niềm nở. Đôi khi, người ta tặng hoa hồng vàng cho nhau là đề hàn gắn cho nhau những vết thương, nỗi buồn và xóa nhòa khoảng cách.

Hoa hồng, một loài hoa sang trọng, quý phái và đầy ý nghĩa. Hoa hồng có gai nhưng không độc, ngược lại vô cùng thánh thiện và dễ thương. Một lần đắm chìm trong hương sắc của loài hoa này sẽ khiến các bạn không thất vọng.

Nguồn: Hoanguyethy.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner