Gạt mưa ô tô loại nào tốt trên thị trường hiện nay?

Gạt mưa ô tô loại nào tốt trên thị trường hiện nay?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện đa dạng các loại gạt mưa khác nhau. Vậy loại gạt mưa nào mới thực sự tốt? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời.

Gạt mưa ô tô loại nào tốt: Gạt mưa silicon

Gạt mưa lưỡi silicon là một trong những loại gạt mưa ô tô được đánh giá tốt hiện nay. So với gạt mưa lưỡi cao su truyền thống, gạt mưa silicon sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục được những hạn chế của loại gạt mưa cao su. Chẳng hạn như, lưỡi gạt mưa được chế tạo từ silicon cao cấp. Chính vì thế, chúng có độ mịn cao, độ dẻo tốt và khả năng hoạt động bền bỉ ngay cả trong thời tiết nắng nóng hay mưa gió. 

Gạt-mưa-ô-tô-loại-nào-tốt-Gạt-mưa-silicon
Gạt mưa ô tô loại nào tốt – Gạt mưa silicon

Thêm nữa, hiệu quả gạt nước của gạt mưa silicon tốt hơn rất nhiều so với gạt mưa lưỡi cao su truyền thống do diện tích tiếp xúc của lưỡi silicon và bề mặt kính chắn gió được gia tăng một cách tối đa. Chính vì thế chúng có thể bám sát vào kính và gạt sạch sâu nước đọng bụi bẩn.

Gạt mưa ô tô loại nào tốt: Gạt mưa thân mềm

Gạt-mưa-ô-tô-loại-nào-tốt-Gạt-mưa-thân-mềm
Gạt mưa ô tô loại nào tốt – Gạt mưa thân mềm

Có lẽ, gạt mưa thân mềm là loại gạt mưa được các chuyên gia trong lĩnh vực phụ tùng ô tô khuyên dùng nhất hiện nay. Hạt mưa thân mềm được cải tiến từ loại gạt mưa khung sắt truyền thống. Người ta không sử dụng chất liệu hợp kim sắt để chế tạo khung gạt mà dùng silicon đặc chế nên chúng vô cùng bền, độ đàn hồi tốt. Từ đó giúp khắc phục nhược điểm dễ han gỉ của gạt mưa khung sắt. Chính cấu tạo từ silicon đó còn tạo cho gạt mưa thân mềm sự linh hoạt vô cùng cao, chúng có khả năng thay đổi độ cong theo độ cong của bề mặt kính chắn gió. Vậy nên, gạt mưa thân mềm sở hữu khả năng gạt nước tốt nhất trong tất cả các loại gạt mưa ở thời điểm hiện tại.

Gạt mưa ô tô loại nào tốt: Gạt mưa 3 khúc/ 5 khúc

Ngoài 2 loại kể trên thì còn có gạt mưa ô tô loại nào tốt? Câu trả lời chính là gạt mưa 3 khúc/ 5 khúc. Gạt mưa 3 khúc/ 5 khúc sở hữu thiết kế hiện đại, cụ thể khung gạt được chia thành 3 đoạn/ 5 đoạn tương ứng nên chúng cũng có độ linh hoạt tốt. Mặc dù độ linh hoạt của gạt mưa 3 khúc/ 5 khúc kém hơn một chút so với gạt mưa thân mềm nhưng chúng lại linh hoạt hơn rất nhiều gạt mưa khung sắt. Vì thế mà hiệu quả gạt nước cũng tương đối tốt.

Gạt-mưa-ô-tô-loại-nào-tốt-Gạt-mưa-3-khúc
Gạt mưa ô tô loại nào tốt – Gạt mưa 3 khúc

Tuy nhiên, do khung gạt 3 khúc/ 5 khúc được chế tạo từ hợp kim sắt nên sau một thời gian sử dụng, chúng vẫn sẽ xuất hiện tình trạng han gỉ và cần được thay mới.

Hy vọng, qua bài viết trên, các bạn đã biết gạt mưa ô tô loại nào tốt. Chúc các bạn sẽ tìm được loại gạt mưa phù hợp cho xe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner