Đôi nét về cây Giáng hương

Đôi nét về cây Giáng hương

Cây Giáng Hương được biết đến nhiều nhất là một loại trồng công trình, cây bóng mát bên cạnh đó nó còn là một loại cây gỗ quý, một loại cây cảnh đẹp mang loài hoa thơm ngát hương. Cây giáng hương thuộc nhóm cây thân gỗ, chúng có thể cao từ 20 – 30m, đường kính thân khoảng 0,7 – 0,8m hoặc có thể to hơn. Gốc cây có bạnh vè, thân thẳng đứng, vỏ cây có màu xám đặc điểm là bong nhiều vảy lớn không đều hoặc hơi nứt dọc, có nhựa mủ màu đỏ chảy ra ở vết xước.

Cây giáng hương còn mang ý nghĩa phong thủy. Nếu được trồng tại nhà, trong sân vườn thì chúng nhằm mục đích mang lại vẻ đẹp cho khuôn viên ngôi nhà của gia chủ. Đồng thời do lá cây nhỏ xum xuê có màu xanh tươi, hoa thì mang sắc vàng rực rỡ nên mang ý nghĩa phong thủy may mắn, cát lợi cho gia chủ trong công việc cũng như cuộc sống.

Bên cạnh đó, cây giáng hương còn là nguồn nguyên liệu quý mang đến nguồn lợi kinh tế cao đó là gỗ giáng hương. Chúng được nhiều người tìm mua nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Ngoài ra, gỗ của cây giáng hương còn được dùng trong trang trí nội thất như làm bàn ghế, tủ, giường, sàn nhà và đồ mỹ nghệ có giá trị cao.Gỗ gíng hương được rất nhiều người ưa chuộng, là nguồn nguyên liệu quan trọng trong trang trí nội thất với đặc điểm là gỗ có mùi thơm dễ chịu và thích nghi khí hậu tốt mùa đông ấm và mùa hè lại rất mát.

Gỗ Giáng Hương được thị trường vô cùng ưa chuộng vì chúng có độ bền cao, màu sắc đẹp. Hiện nay, giá một m3 gỗ đã qua xử lý ít nhất từ 40 – 50 triệu đồng. Gỗ Giáng Hương nặng trung bình, nếu làm đồ mỹ nghệ có giá trị cao hơn so với những loại gỗ thông thường khác, dùng được trong xây dựng, đóng đồ dùng cao cấp, bàn ghế, giường tủ, đồ nội thất….

 

Đặc biệt gỗ giáng hương còn có ý nghĩa trong phong thủy. Gỗ giáng hương có màu đỏ nổi bật và bắt mắt nên được ưa chuộng làm nội thất phong thủy và đồ mỹ nghệ có giá trị và tính thẩm mỹ cao. Người ta còn sử dụng gỗ hương để làm đồ trang sức phong thủy ví dụ như vòng tay gỗ hương. Loại vòng tay làm bằng gỗ giáng hương có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu mang lại cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng hiệu quả giúp tinh thần thoải mái hơn, ngủ sâu hơn. Vì vậy mà loại vòng ta này cũng khá đắt nhưng vẫn được mọi người ưa chuộng sử dụng.

Ngoài ra gỗ giáng hương còn có nhiều tác dụng khác. Nếu gỗ giáng hương làm sàn gỗ thì được cho lần gỗ cao cấp bởi loại gỗ chất lượng này chịu nắng mưa, bền màu, bền mùi hương, không bị mối mọt, cong vênh, có tính ổn định cao. Vì vậy người ta có thể mua cây giáng hương về trồng với nhiều mục đích thu hoạch khác nhau.

Bên cạnh việc trồng cây Giáng hương, các bạn có thể cân nhắc tới trồng cây Sấu. Xem chi tiết về cây Sấu: Tại Đây.

Việc trồng cây sẽ tùy theo mục đích khai thác hoặc xuất phát từ yêu cầu của chủ đầu tư. Việc đó sẽ nên được cân nhắc kỹ trước khi đưa ra trồng thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner