Cây trầu bà lục lăng hút tài lộc và mang lại may mắn

Cây trầu bà lục lăng hút tài lộc và mang lại may mắn

Cây trầu bà lục lăng (trầu lục lăng, trầu bà leo cột) là một cây cảnh văn phòng rất được ưa chuộng. Nó không chỉ làm sạch không khí rất tốt mà còn có thể mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm >>> Phát tài phát lộc nhờ cây quỳnh ngọc trai.

Thông tin về cây trầu bà lục lăng

Nguồn gốc cây trầu bà lục lăng

Cây trầu bà lục lăng có tên khoa học là Philandendron Scandens, thuộc họ Araceae (Họ Ráy). Tên tiếng Anh thường gặp là Heartleaf Philodendron hoặc Sweetheart, từ “heart” có nghĩa là trái tim, lý do là bởi những chiếc lá của nó đều có hình dạng tim.

Loài cây này có nguồn gốc từ các quốc gia thuộc khu vực Trung và Nam Mỹ, đặc biệt như là Mexico hoặc Brazil.

Trong môi trường hoang dã, chúng thường sinh sống ở các khu rừng mưa nhiệt đới ẩm, đầm lầy hoặc bờ sông.

Đặc điểm cây trầu bà lục lăng

Loài cây này là một loại cây thân leo, sống bám vào các cây cao lớn khác để leo lên, đón ánh nắng Mặt trời. Khi trồng trong nhà, cây thường chỉ cao tầm khoảng 1-2m mà thôi, nhưng trong môi trường tự nhiên, chúng có thể leo cao lên đến 6m, quả là đáng kinh ngạc. Các cây trầu bà lục lăng thường phải mất trung bình 10 năm để có thể đạt được chiều cao tối đa.

Lá cây trầu lục lăng có màu xanh bóng và đậm, có dạng hình tim rất xinh xắn, xếp xen kẽ nhau trên thân. Nó gần như luôn tươi xanh quanh năm mà chẳng cần phải chăm sóc gì nhiều. Chính vì đặc điểm này mà nó rất được ưa chuộng để trồng làm cảnh trong nhà, trong các văn phòng công ty.

Hoa của nó khá đẹp, màu trắng nhưng chỉ xuất hiện khi cây đến một độ tuổi trưởng thành nhất định. Nó có thể ra hoa vào bất kỳ mùa nào trong năm, thường chủ yếu là vào mùa hè.

Nếu bạn trồng cây trầu lục lăng trong nhà, không phải ngoài trời, cơ hội ngắm hoa của nó sẽ rất thấp bởi nó gần như không ra hoa. Tuy nhiên, hầu hết mọi người yêu thích loài cây này ở dáng vẻ mềm mại khi nó quấn leo, ở màu sắc xanh tươi, cảm giác luôn tràn đầy sức sống.

Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long là một đơn vị lớn trên địa bàn Hà Nội trong việc cung cấp và cho thuê cây cảnh văn phòng. Nếu bạn muốn sở hữu những cây trầu lục lăng đẹp, chất lượng và đồng thời có người chăm sóc cây định kỳ, thì không có địa chỉ nào uy tín hơn nơi này.

Ý nghĩa phong thủy cây trầu bà lục lăng

Cây trầu lục lăng thường được biết nhiều với khả năng thanh lọc không khí tuyệt vời, cũng tương tự như các cây thuộc họ hàng trầu bà khác.

Bên cạnh lợi ích về sức khỏe, theo phong thủy, nó còn giúp gia chủ gặp thêm nhiều may mắn và giàu có, việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ, tài lộc chảy vào như nước. Thật dễ hiểu được tại sao loài cây này lại được các văn phòng công ty ưa chuộng đến vậy.

Cách chăm sóc cây trầu bà lục lăng

Ánh sáng

Loài cây này phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng gián tiếp, trồng bên dưới tán cây lớn hoặc có màn che. Tuy nhiên, nó vẫn thích nghi tốt trong môi trường ánh sáng yếu, ánh sáng điện huỳnh quang trong nhà. Lúc này lá của nó sẽ nhỏ hơn và tốc độ tăng trưởng sẽ chậm hơn một chút.

Nhiệt độ

Nhiệt độ lý tưởng nhất cho cây trầu lục lăng đó là khoảng từ 16-24 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp, cây sẽ sinh trưởng chậm lại.

Độ ẩm

Mặc dù cây trầu bà lục lăng có thể chịu được không khí khô, song độ ẩm cao sẽ giúp cây phát triển tốt nhất. Vào mùa hè, thời tiết khô nóng, bạn nên phun sương trên bề mặt lá, cây sẽ xanh tươi và khỏe mạnh hơn.

Nước 

Loài cây này không cần phải được tưới nước quá thường xuyên, chỉ cần chú ý đất luôn được ẩm là được. Nếu tưới quá nhiều, cây dễ bị thối rễ, thối lá và cuối cùng là chết cả cây.

 

Đất

Đất trộn là các giá thể hữu cơ, hỗn hợp giữa đất thường, mùn cưa gỗ, xơ dừa, cát,…chú ý đảm bảo tính tơi xốp và có độ thoát nước cao.

Phân bón

Loài cây này sống rất khỏe nên không đòi hỏi phải tưới phân nhiều. Riêng trong giai đoạn tăng trưởng, tức mùa xuân và mùa hè, bạn có thể bón phân nhiều hơn mức bình thường. Nên dùng phân bón lỏng được pha loãng là tốt nhất.

Nhân giống

Chỉ với một đoạn thân nhỏ, bạn có thể có ngay một cây trầu lục lăng mới. Nên cắt những phần ngọn, khoảng vài chục phân, đã mọc rễ rồi, sau đó đặt trong nước hoặc đất ẩm, những chiếc rễ non mới sẽ xuất hiện. Khoảng 1 tuần sau, bạn có thể trồng chúng ra các chậu.

Phòng trừ sâu bệnh hại

Hầu hết các họ hàng thuộc nhà trầu bà đều ít khi bị sâu bệnh, nên bạn không cần phải lo lắng về điều này nhé!

Tóm lại, cây trầu bà lục lăng là cây cực dễ trồng, luôn xanh tốt quanh năm mà không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều. Thực tế, rất nhiều chương trình, sự kiện đã chọn cây lục lăng để trang trí bởi lý do này.

Nếu bạn cũng có nhu cầu này, bạn nên tham khảo dịch vụ cho thuê cây sự kiện tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long. Bởi đây là một công ty lớn, giàu kinh nghiệm và đã nhận khá nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner