Cây hoa hồng trứng cùng những đặc điểm nuôi trồng của nó

Cây hoa hồng trứng cùng những đặc điểm nuôi trồng của nó

Ngày nay, thú vui chơi hoa ngày càng được phổ biến. Mỗi nhà đều sắm cho mình những loại cây cảnh, cây hoa với mục đích nhằm tạo ra những không gian sống vừa đẹp, bắt mắt, vừa thoài mái, gần gũi với thiên nhiên. Và tất nhiên hầu hết các loại cây đó đều có đặc điểm là rất dễ trồng, đa dạng về sức chịu đựng với môi trường để có thể trồng được ở hầu hết điều kiện khí hậu, trong nhà hay ngoài trời. Đối với những người chơi hoa, cụ thể là những người yêu hoa hồng thì ít ai lại bỏ qua cây hoa hồng Trứng.  Với những cành hoa mỏng manh, đội trên đầu là những bông hồng hình quả trứng làm cho không ít người xiêu lòng muốn được hàng ngày chăm sóc cho sự mong manh đó.

Vậy loài hoa này có điều gì đặc biệt mà làm cho những người yêu hoa hồng lại không thể bỏ qua chúng được?

Nói về nguồn gốc trước thì cây hoa hồng Trứng  thuộc họ Rosaceae, được ra đời ở xứ sở Hà Lan và được công bố từ những năm 1935.

Đặc điểm cây hoa hồng Trứng

Cây thuộc loại cây bụi,thân gỗ, kích thước khá là khiêm tốn. Với chiều cao chỉ khoảng 20-80 cm, tán cây cũng chỉ rộng từ 50-70 cm.Lá  của cây khá là nhỏ, màu xanh bóng , nhìn vào lá tuy nhỏ những khá là đầy đặn. Những bông hoa cũng tỷ lệ thuận với thân, cành, lá. Hoa hồng Trứng có nhiều màu sắc như trắng, hồng, vàng, tím, cam,… Cánh hoa chính là lý do tại sao họ lại gọi chúng là hoa hồng Trứng, những cánh hoa hình trứng xếp lại với nhau tạo nên những bông hoa nhỏ nhắn, xinh đẹp. Mặc dù đường kính của mỗi bông hoa nhỏ nhưng chúng lại xếp được rất nhiều cánh hoa vào đó, trung bình sẽ có khoảng   15-20 cánh hoa xếp lại với nhau, làm cho người thưởng hoa cảm nhận được chiều sâu và mức độ đầy đặn của hoa. Đặc điểm, thích thú nhất ở laoì hao này chính là chúng ra hoa quanh năm, siêng ra hoa và mỗi lần ra hoa thường có rất nhiều bông. Một cây có thể cho tới hàng chục bông trong mỗi lần ra hoa.

Với cái tên hoa hồng Trứng thì chúng ta thường nghĩ đây là cái tên kém sang, không được như những bông hồng khác nhưng trên thực tế nhìn vào chúng ta thực sự phải công nhận về vẻ đẹp đầy đặn, sang trọng của loài hoa này. Hơn nữa, không chỉ với hình dáng cây và màu sắc đa dạng đâu, chúng còn sở hữu hương thơm dịu nhẹ, say đắm lòng người.  

Trồng và chăm sóc cây như thế nào?

Đi từ dưới lên quan trọng khi chăm sóc cây nhất là bộ rễ. Cây có bộ rễ ăn nông, tỏa rộng nên khi trồng cần đất phải tơi xốp, thoáng để chống úng, ngạt cho cây. Đất trồng thích hợp nhất là giàu mùn, nhiều dinh dưỡng cho nên để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây thì các bạn có thể bổ sung thêm trấu hun, sỉ than và phân hữu cơ để bón lót. Hàng tháng nên bổ sung các loại phân vi lượng 2 lần cho cây. Khi bạn trồng được lâu năm thì khoảng 3-4 năm nên thay chậu 1 lần và 1/3 lượng đất để thay đổi kết cấu đất cho cây.

Đối với lượng nước cần cho cây thì tùy vào từng điều kiện thời tiết, đòi hỏi người trồng cần quan sát cây thường xuyên. Khi thấy bề mặt đất đã bị khô thì bạn tưới nước.Lượng nước cho mỗi lần tưới là 1-1.5 lít, bạn nên tưới chậm đến khi thấy nước ở dưới đáy chậu rỉ ra thì có thể dừng lại. Việc tưới nước chậm giúp cây hấp thu tối đa lượng nước được tưới tránh sự lãng phí nước khi tưới nhiều mà lại không có tác dụng gì cho cây. Chú ý: không nên tưới nước quá thường xuyên vì cây sễ chết khi bị ngập úng.

Chúc bạn đọc trồng cây thành công và có những chậu hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner