Cách trồng và chăm sóc hoa lan hồ điệp

Cách trồng và chăm sóc hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp với tên khoa học là Phalaenopsis rất thích hợp trồng trong nhà và cũng có thể là một giống hoa ưa thích cho những người trồng hoa trong nhà kính. Chăm sóc tốt cho cây có thể cho hoa thường xuyên, đôi khi có những bông hoa có thể tồn tại cả năm mặc dù mùa chính của hoa là cuối mùa đông sang đầu xuân. Yêu cầu nhiệt độ trung bình trong nhà là cây có thể phát triển tốt. Hoa lan hồ điệp thường mọc ở đốt lá thứ 2 từ ngọn xuống.

Cách trồng và chăm sóc lan hồ điệp

Ánh sáng: Cây lan hồ điệp là một loại hoa ưa sáng, nó thường cho ra hoa nhiều hơn ở những nơi cửa sổ nhiều sáng. Với cây trồng trong nhà khi trời âm u nên cung cấp ánh sáng nhân tạo cho cây để giúp quang hợp tốt hơn ví dụ như thắp cho cây một số bóng đèn dây tóc vừa có thêm ánh sáng cho cây vừa cung cấp nhiệt độ


Nhiệt độ: Hoa lan hồ điệp phát triển tốt trong môi trường ấm áp, từ 19 đến 30 độ C đối với ban ngày và 16 – 19 độ vào ban đêm.
Nước: Nước đặc biệt quan trọng với cây hoa lan hồ điệp bởi vì cây không có các bộ phận giữ nước ngoài lá nên không bao giờ được để cây khô hoàn toàn. Cây phải được tưới nước kĩ và kông nên tưới lại trước khi cây khô. Còn tùy vào từng khí hậu của mỗi nơi mà có cách tưới nước khác nhau cho cây.Với những nơi có khi hậu lạnh hoặc mùa đông ở những nước nhiệt đới thì nên tưới nước mỗi 10 ngày 1 lần. Chỉ nên tưới nước vào buổi sáng và để lá khô vào ban đêm tránh lá bị thối.
Độ ẩm: Cũng không kém phần quan trọng đối với cây. Cây sinh trưởng tốt nhất trong khoảng độ ẩm từ 60 – 80 %
Bón phân: Nên có một lịch trình cụ thể để bón phân cho hoa lan hồ điệp. Đặc biệt đối với thời tiết ẩm là lúc cây phát triển mạnh nhất nên bón cho cây phân NPK 30 – 10 – 10 rất thích hợp khi cây trồng bằng mùn cưa hoặc vỏ cây.

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp được tôn vinh là nữ hoàng của các loại hoa. Không những đẹp mà còn mang rất nhiều ý nghĩa, nó biểu tượng cho tình yêu, sự quý phái và còn biểu tượng cho sự ngây thơ trong sáng. Với các cánh hoa mọc đối xứng còn thể hiện sự cân bằng trong cuộc sống. Không những thế những chiếc lá của cây còn tròn to bản xanh tươi thể hiện sự vẹn toàn. Theo nhiều người trồng lan hồ điệp trong nhà còn mang lại vượng khí cho chủ nhà, mang đến nhiều điều tốt lành cho mọi thành viên trong gia đình. Một số người còn cho rằng cây lan hồ điệp và người trồng nó còn được đánh gía là hợp nhất khi cây sinh trưởng tốt thì gia chủ gặp nhiều may mắn làm ăn phát đạt còn khi gia chủ bệnh tất ốm đau thì cây cũng theo đó mà héo. Bên cạnh hoa lan hồ điệp bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về loài hoa bỉ ngạn, một loài hoa cũng mang nhiều ý nghĩa tâm linh được trồng nhiều ở các ngôi chùa và những câu chuyện thú vị đằng sau loài hoa độc đáo đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner