Bật mí cách trồng cây quanh nhà hợp phong thủy

Bật mí cách trồng cây quanh nhà hợp phong thủy

Cây cối là một phần không thể thiếu trong mọi không gian sống tự nhiên. Mỗi loại cây có vẻ đẹp và tác dụng riêng. Trong phong thủy, nếu trồng cây phù hợp với phong thủy mỗi hướng sẽ mang lại nhiều vượng tài, may mắn và vô số lợi ích khác nữa. Sau đây, mình xin bật mí cách trồng cây quanh nhà hợp với phong thủy nhất.

1.Phía trước nhà

Phía trước của ngôi nhà là nơi mà mọi người nhìn thấy đầu tiên khi bước vào. Cần phải lựa chọn các cây vừa đẹp và ấn tượng vừa thể hiện các đặc trưng tính cách của chủ nhân ngôi nhà.

Bên cạnh đó, cũng nên trồng các cây thu hút vượng tài, may mắn, xua đuổi mọi tà khí hoặc thiên tai dịch bệnh. Nên chọn các cây thẳng, cao to, cứng cáp, lá luôn xanh tươi.

Tuy nhiên, các cây không được quá lớn, che khuất tầm nhìn cả ngôi nhà; vừa mất đi tính thẩm mỹ vừa khiến cho ngôi nhà thiếu đi dương khí, mọi năng lượng tích cực cũng khó chảy vào nhà.

Các gợi ý tốt nhất dành cho bạn là: cây cau, cây trúc, cây tre cảnh, cây dừa, cây cam chanh, cây hoa hòe, cây hạt dẻ.

2.Phía sau nhà

Những cây trồng phía sau nhà thường ít được mọi người quan tâm so với các cây trồng trước nhà. Tuy nhiên, nó có vai trò quan trọng không kém trong việc bảo vệ ngôi nhà và giữ gìn sự thịnh vượng, giàu có cho gia chủ.

Nên trồng các cây tạo thành một hàng dài, nhằm tạo một tường rào che chắn cho ngôi nhà, xua đuổi mọi ma quỷ và các thế lực hắc ám khác.

Khác với cây trồng trước nhà thu hút tài lộc, may mắn; những cây trồng phía sau nhà phải có tác dụng phản lại, không cho vượng khí thoát ra ngoài.

Các gợi ý dành cho bạn là: cây tre, cây gỗ đàn hương, măng tây, cây huyết dụ lá đỏ hoặc lá xanh.

3.Hướng Đông

Phía Đông là nơi những tia nắng đầu tiên xuất hiện, đó cũng là nơi khởi đầu cho vạn sự. Theo dân gian, người ta tin rằng nếu trồng cây lựu ở phía Đông sẽ sinh nhiều con trai; còn nếu trồng cây liễu thì sẽ sinh nhiều con gái.

Xem thêm: Xua tan mọi tà khí, vận xui với cây cau lụa.

4.Hướng Tây

Mặt trời lặn ở đằng Tây, khi ánh nắng dần vụt tắt thì bóng đêm cũng dần buông xuống. Lúc này âm khí gia tăng, mọi thế lực bóng tối bắt đầu hoạt động.

Nếu trồng cây cọ và cây ngô ở hướng này sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà và các thành viên gia đình khi đêm xuống.

5.Hướng Nam

Dần đi xuôi về hướng Nam thì càng gần Xích đạo, càng nhận được nhiều ánh sáng Mặt trời hơn. Bạn nên trồng các cây ăn quả nhiệt đới ở hướng này là tốt nhất, cây vừa khỏe mạnh và ra nhiều trái hơn.

6.Hướng Bắc

Ngược lại với hướng Nam, càng đi xuôi về hướng Bắc sẽ vùng giá lạnh. Do đó, theo phong thủy thì nên trồng những cây ôn đới, các cây chịu được giá rét; đặc biệt là những cây tượng trưng cho mùa đông. Gợi ý cho bạn là: cây tùng, cây thông, cây nhựa ruồi, cây phong lá đỏ,…

7.Hướng Đông Nam

Dân gian lưu truyền lại rằng, với những cặp vợ chồng hiếm muộn thì nên trồng cây tre ở phía Đông Nam của ngôi nhà.

Những cây tre luôn xanh mướt quanh năm, khả năng sinh sản nhanh, thường mọc thành từng khóm; thế nên mới có câu “tre già măng mọc”. Nó là biểu tượng của sự sinh sôi, sự đoàn kết và sự kết thừa.

Do đó, người ta tin rằng cây tre sẽ giúp gia đình đạt được nguyện của mình, đông con nhiều cháu; con cái khỏe mạnh, ngoan hiền, giỏi giang và luôn đoàn kết tương trợ lẫn nhau.

8.Hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc tượng trưng cho những khó khăn, những thử thách trong cuộc sống; có lẽ vì mỗi khi có gió mùa Đông Bắc tiến tới thì thời tiết trở nên lạnh giá và ảm đạo.

Nếu trồng cây táo ở hướng này, mọi sự đều có thể vượt qua thuận lợi và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống; gia đình đông con nhiều cháu, cả nhà hòa thuận, sung túc và thịnh vượng.

9.Hướng Tây Bắc

Theo phong thủy, hướng tây bắc là biểu tượng cho người cha-trụ cột của gia đình. Do đó, nên trồng các cây giúp mang lại nhiều may mắn trong kinh doanh, thành công trong sự nghiệp; có khả năng mang lại địa vị và danh tiếng cho gia chủ. Cây long não là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

10.Hướng Tây Nam

Hướng tây nam là biểu tượng cho người mẹ. Theo dân gian, nếu trồng cây đào ở hướng này sẽ người mẹ nói riêng và những người phụ nữ khác trong gia đình nói chung sẽ khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh cây cảnh, cây ăn quả các loại khiến bạn phân vân không biết chọn nơi nào. Đến Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long-Công ty cổ phần Rose Park Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng cây và mọi dịch vụ tại đây. Công ty không chỉ bán mà còn có nhiều Goi dich vu cho thue cay van phong và dich vu cho thue cay su kien đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner