Cách trồng cây mít và cây bơ trang trí ngoại thất

Cách trồng cây mít và cây bơ trang trí ngoại thất

Thiên nhiên ban tặng cho con người chúng ta thảm thực vật vô cùng phong phú với đủ loại cây khác nhau, trong đó không thể không nhắc tới cây mít loài cây vừa làm cây bóng mát lại vừa là nguồn kinh tế cao cho người trồng. Cây mít đã đi vào đời sống của người dân nước ta từ xa xưa cho tới ngày nay.

Cây mít chia thành nhiều loại tùy vào đặc điểm của những loài như mít tốt nữ, mít thái, mít xớt,… Chúng thuộc họ dâu tằm (moraceae). Chúng sống khá lâu năm và có kích cỡ khá to, rễ cắm sâu xuống lòng đất để hút chất dinh dưỡng cho cây. Lá của cây mít là loại lá đơn, phiến lá tương đối dày chiều dài khoảng 15 cm. mặt ở trên lá có màu xanh đậm hơn mặt dưới lá, khi về giá lá chuyển màu vàng nâu. 

Hoa mít ở trên một cây gồm 2 loại là hoa đực và hoa cái có đặc điểm khác nhau. Hoa cái thì mọc theo từng cụm, mỗi cụm có nhiều hoa nhỏ, ngụy hoa tách đôi nổi lên trên bề mặt cụm hoa. Quả mít khá to nặng từ 5 đến 10 kg có những cây được chăm bón tốt thì quả của chúng sẽ còn to hơn nữa. Bên ngoài quả mít được bao bọc bởi lớp vỏ xù xì có nhiều gai nhỏ, bên trong thì chứa rất nhiều múi mít vàng ươm mang hương vị thơm ngon. Mít là cây ưa bóng thích hợp với điều kiện môi trường mát mẻ, rất phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt nam nước ta. Ngày nay người ta thường bán cây mít to để trồng ở các ngôi nhà lớn, các công trình vừa xây dựng.

Không chỉ có cây mít, nhiều người đã tìm tới những loại cây mới như Cây Bơ để trồng thử nghiệm. Cây bơ là loại cây bóng mát ăn quả được trồng ở nhiều nơi.

Trồng cây Bơ giúp cho việc tạo ra cây bóng mát, cây trồng trang trí ngoại thất phù hợp. Mua bán cây bơ giá rẻ sẽ giúp cho việc trồng cây bơ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner