Cách nhân tạo cây con của cây Đại

Cách nhân tạo cây con của cây Đại

Cây đại là một loại cây trồng khá phổ biến tại Việt Nam. Là loại cây cảnh đẹp được nhiều người yêu thích. Cây đại là loại cây ưa trồng tại những nơi có nhiệt độ nhiệt đới,mưa nhiều. cây được trồng để làm đẹp cảnh quan, bất cứ chỗ nào trồng,từ công trình đô thị,nhà ở,ven đường,trồng làm cảnh quan bệnh viện trường học, công viên cho đến những nơi tâm linh như đền chùa. Cây là loài cây thân gỗ, phát triển tốt, phủ bóng mát rộng. sinh trưởng và phát triển mạnh, mau cho ra hoa.Cây đại có nhiều loại khác nhau phân biệt dưa trên màu sắc của hoa. Gồm 3 loại chính trồng phổ biến là cây đại hoa trắng vàng,cây đại hoa đỏ,cây đại hoa hồng. Mỗi loại đều mang nét đẹp riêng,mang đến nhiều công dụng và ý nghĩa tuyệt vời.

Xem chi tiết về cây Đại: https://caydothi.vn/cay-hoa-dai.html

Nhân giống cây hoa đại bằng phương pháp gieo hạt: Cây đại sau khi ra những bông hoa thơm ngát,khiến nhiều người yêu thích,sẽ cho ra quả,quả thường xuất hiện nhiều vào mùa hè. Quả đại nhỏ,giống sừng trâu dài khoảng 15 đến 20cm mỗi trái chứa nhiều hạt con nhỏ. Hạt cây đại có hình trụ tròn,dài như hạt lúa,có vỏ mềm xốp màu trắng,xung quanh có lớp lông trắng mịn bao phủ. 

Hạt rất dễ nảy mầm khi ươm. Hạt giống sau khi được lấy ra từ quả,đem phơi khô,từ một đến hai nắng . Hạt sau khi phơi khô,tuyển chọn những hạt mẩy ,không bị trầy xước và bị nép,ta tiến hành ươm hạt. Hạt tuyển chọn ngâm nước 24 giờ,sau đó ủ ẩm trong bông ,chỉ sau khoảng 5 ngày là hạt bắt đầu nứt nanh. Hạt giống sau khi nứt anh ta bắt đầu đen gieo hạt. có thể gieo trực tiếp vào bầu đất,hoặc gieo thằng ra luống. Bầu đất hoặc luống gieo phải tránh ánh nắng trực tiếp,đặt ở nơi có bóng mát,nên tưới nước thường xuyên để đất không bị khô ,kích thích sự tăng trưởng. Hạt khi gieo ra phải phủ kín đất,nhưng không được phủ dầy quá từ 1.5 đến 2 cm là vừa đủ cây vươn mầm.Cây con sau khi ươm chỉ từ 2 tháng là có thể đem ra trồng trực tiếp,lúc này cây đã cứng cáp.Nhân giống bằng phương pháp này thì cây sẽ không giữ được đặc tính cây mẹ và chậm lớn.

Ngoài việc trồng cây Đại, quý vị có thể cân nhắc phương án mua cây Chà Là trung đông để trồng trang trí cho khuôn viên cũng như không gian xanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.scoop.it/t/vacuum-cleaner-by-upright-vacuum-cleaner